Đang thực hiện
 
Đóng
Thông báo

    

Năm 2018 nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

năm 2018 có nên tiếp tục xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này nhé. Nhật Bản được biết đến như một “con rồng kinh tế châu Á”, với sự phát triển thần kỳ khiến cả thế giới phải khâm phục.

Xuất khẩu lao động là một trong những cơ hội phát triển kinh tế bền vững trong một thời gian ngắn, những năm gần đây người dân đang có xu hướng chuyển sang đi lao động Nhật Bản nhiều hơn so với các thì trường lao động khác.

Vì vậy, năm 2018 có nên tiếp tục xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này nhé.

Nhật Bản được biết đến như một “con rồng kinh tế châu Á”, với sự phát triển thần kỳ khiến cả thế giới phải khâm phục.

Vì vậy, nhu cầu tuyển dụng lao động ngoài nước hàng năm ở Nhật Bản là rất lớn, thị trường lao động Nhật Bản cũng có nhiều ưu điểm hơn so với các nước trong khu vực.

1. Công việc đa dạng, nhiều ngành nghề phù hợp với nhiều đối tượng lao động
 
Nhật Bản thiếu hụt lực lượng lao động hàng năm rất lớn, nên hầu như mọi ngành nghề đều cần tuyển thêm nhân công từ thị trường nước ngoài.
 
Bên cạnh các công việc xuất khẩu truyền thống như xây dựng, may mặc, cơ khí, lắp ráp linh kiện, chế biến thực phẩm, thì tại thị trường Nhật Bản còn có các công việc khá ít thị trường lao động khác có như trồng và thu hoạch cà chua, trồng dâu tây, chăn nuôi bò sữa…

Năm 2018 có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

 
Ngoài ra, thị trường Nhật Bản không chỉ tuyển dụng lao động phổ thông, mà còn có nhiều đơn hàng tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên với thu nhập hấp dẫn. Hiện tại, công ty chúng tôi đang có nhiều đơn hàng kỹ sư với mức lương cao, chi phí tham gia thấp hơn các diện tham gia khác rất nhiều, người lao động có nhiều lựa chọn hơn.
 
2. Mức thu nhập thực tế ở thị trường Nhật Bản cao hơn hẳn so với các thị trường khác
 
Tùy vào các công việc khác nhau, người lao động làm việc tại Nhật Bản sẽ được hưởng những mức thu nhập tương ứng, phụ thuộc vào khả năng làm việc của mình.
 
Mặt bằng chung về mức lương khi làm việc tại Nhật Bản rất cao, dao động từ 28 đến 35 triệu/tháng trong khi lao động tham gia xuất khẩu tại Đài Loan chỉ đạt từ 15 đến 19 triệu/tháng.

Năm 2018 có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?

So sanh mức lương ở Nhật so với các nước trong khu vực có lao động Việt NAm tham gia XKLĐ

 
Trung bình sau 3 năm, người lao động tại Nhật Bản trừ những mức chi phí ban đầu và chi phí sinh hoạt sẽ tiết kiệm được từ 500 – 800 triệu, còn người lao động tại Đài Loan tích lũy được từ 300 – 500 triệu mà thôi.

Người lao động có thể tìm hiểu về hai thị trường XKLĐ này qua bài viết này nên đi Nhật hay đi Đài Loan

 
3. Thời hạn lao động phong phú từ ngắn hạn đến dài hạn, có thể được gia hạn nếu làm tốt công việc.

Thông thường, xuất khẩu lao động tại các nước đều có chung thời hạn 3 năm cho một quá trình lao động.
 
Tuy nhiên, do có thêm đơn hàng nông nghiệp, thị trường xuất khẩu Nhật Bản đưa ra thêm cho người lao động cả những đơn hàng ngắn hạn (khoảng 8 tháng). Nhờ đó, những người sắp hết độ tuổi được xét tuyển như 33, 34 tuổi vẫn có thể được xuất khẩu lao động trong thời hạn ngắn.

Hơn nữa, với những người đăng ký xuất khẩu lao động 3 năm, sau khi hết hợp đồng lao động có nhiều cơ hội được gia hạn hợp đồng thêm 2 năm nếu hoàn thành xuất sắc công việc.
 
4. Điều kiện chi phí sinh hoạt của lao động ở Nhật Bản rất tốt
 
Nhật Bản là quốc gia có an ninh tốt vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp. Sinh sống và làm việc tại đây, bạn sẽ không phải lo nghĩ đến các vấn nạn xã hội như trộm cắp, cướp giật... 

 


Năm 2018 có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản?


Cuộc sống của các bạn TTS luôn thoải mái và an tâm


Người dân Nhật Bản có nhiều đức tính tốt như chăm chỉ, chân thật, hiếu khách khiến bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái sau khi hòa nhập.
 
Nhiều lao động Việt Nam làm việc tại Nhật Bản cho biết rằng, chi phí sinh hoạt ở Nhật Bản không hề đắt đỏ, nếu biết cách chi tiêu và tiết kiệm hợp lý, bạn hoàn toàn có thể gửi về cho gia đình mỗi tháng khoảng 20 triệu mà vẫn dư ra chi phí để đi du lịch với bạn bè.
 
5. Cơ hội có việc làm sau thời hạn lao động khi về nước của lao động xuất khẩu Nhật Bản là rất lớn
 
Một nỗi lo hàng đầu của người lao động xuất khẩu là sau khi về nước có thể tiếp tục kiếm được việc làm và hòa nhập với cộng đồng hay không?
 
Đừng lo nếu bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cơ hội tìm được việc làm sau khi về nước của bạn là rất lớn, bởi có rất nhiều công ty Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam hàng năm vẫn cần bổ sung lượng lớn nguồn nhân lực.
 
Ở Công ty Cổ phần Nhân lực TTC Việt Nam, một chính sách hữu ích cho người lao động là khi TTS hết hợp đồng quay trở về nước, cán bộ công ty sẽ đến chào đón bạn trở về tận sân bay và giúp bạn tìm được công việc phù hợp ngay sau đó.
 
Như vậy, xuất khẩu lao động Nhật Bản có ưu điểm vượt trội so với xuất khẩu lao động tại các thị trường khác. Dự đoán năm 2018, số lượng lao động xuất khẩu Nhật Bản sẽ còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với năm 2017.
 
Để tìm hiểu kỹ hơn về điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản, mời các bạn liên hệ với công ty để được tư vấn miễn phí,

 

LIÊN HỆ:

 
Phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản

Công ty CP Nhân lực TTC Việt Nam

Địa Chỉ: Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)
   
Mr Thanh:  0969 989856
Email:
thanhnv.xkld@gmail.com

Website: laodongxuatkhauvieclam.com

www.facebook.com/Vilacoxuatkhaukaodong/

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, skyper