Đang thực hiện
 
Đóng
Thông báo

    

Người lao động tránh sập bẫy công ty XKLĐ lừa đảo

Rất nhiều người lao động bị sập bẫy những công ty XKLĐ “ma” bởi vì sự thiếu hiểu biết, nhẹ dạ tin người, không lắm rõ thông tin chính xác của các công ty xuất khẩu lao động đó lên đã bị sập bẫy.

 

>>> GIA ĐÌNH 3 CON TRAI ĐI XKLĐ NHẬT BẢN, 2 NGƯỜI VỀ NƯỚC LÀM GIÁM ĐỐC TẠI VN, NGƯỜI GIỮ LẠI VỚI MỨC LƯƠNG 50 MAN/THÁNG

 

Nếu bạn còn mù mờ về thông tin xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy tham khảo thông tin tại laodongxuatkhauvieclam.com để rõ hơn về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

 

http://japan.net.vn/images/uploads/2016/09/19/lua-dao-xkld-nhat-ban.jpg

 

Tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động diễn ra khá nhức nhối trong thời gian gần đây

 

Sai lầm của người lao động khi tiếp nhận thông tin

 

Nhiều người quyết định đi xuất khẩu lao động khi nghe tin người này, người kia giới thiệu dẫn đến tình trạng bị mất phương hướng hoặc hiểu sai về công ty, quy trình đi Nhật làm việc. Việc đi qua những người thân tín, họ hàng thường chính xác và yên tâm,Tuy nhiên thông qua một vài người quen, môi giới giới thiệu thì những thông tin thường bị phóng đại ngoài sức tưởng tượng.

 

Bạn cần biết rằng Nhật Bản là thị trường lao động khá khắt khe trong quy trình tuyển chọn, không phải cứ nộp tiền là có thể trúng tuyển vào xí nghiệp của họ. Nhưng nhiều "chuyên viên" tư vấn vẫn cam kết chắc như đinh đóng cột với người lao động sẽ trúng tuyển khi hướng dẫn đăng ký tham gia làm việc tại Nhật Bản. 

 

Rõ ràng "tuyên bố đanh thép" như vậy chắc chắn vẫn như vậy vẫn đi vào lòng người hơn, ở khía cạnh nào đó, người lao động vẫn là người sai do không cân nhắc kỹ.Có đến 90% những người bị lừa đảo xuất khẩu lao động chưa từng biết những thông tin được đề cập trong bài viết này. Nếu bạn vẫn còn đang cảm thấy thiếu hoặc mập mờ thông tin về chương trình này thì tôi nghĩ trước khi bạn đọc những nội dung tiếp theo bạn hãy dành chút thời gian để tham khảo bài viết phía trên.

Người lao động không rõ về thị trường Nhật Bản

 

http://japan.net.vn/images/uploads/2016/09/19/lua-dao-xkld-nhat-ban2.jpg

Hàng loạt các vụ lừa đảo xuất khẩu lao động bị phanh phui trong thời gian gần đây

 

Với người lao động, Nhật không như các thị trường Hàn Quốc, Nga, thị trường Nhật Bản cao cấp hơn ở chỗ là “đóng tiền nhiều” và suy nghĩ chắc chắn rằng lương phải cao. Thông thường, đối với người lao động Nhật Bản, đi được là có thu nhập, bởi thu nhập bình quân tại Nhật Bản trong khung lương là khá cao.

Tuy vậy, trong mắt những người hiểu rõ thì “cao cấp” ở đây là do sự tuyển chọn, chọn lọc kỹ lưỡng từ phía xí nghiệp. Có khi chỉ tuyển 2 lao động, nhưng chủ xí nghiệp và nghiệp đoàn có đến 4-5 người lặn lội bay từ Nhật Bản sang Việt Nam để phỏng vấn và tuyển chọn. 

 

Nhiều người lao động trẻ tìm kiếm cơ hội làm việc tại Nhật Bản

 

Đi xuất khẩu lao động đem lại thu nhập cao, cải thiện cuộc sống gia đình, nhưng cũng có không ít lao động đã phải nếm trái đắng khi bị công ty xuất khẩu lao động và cò mồi lừa đảo.

 

Ông Nguyễn Đức Việt, Giám đốc tuyển dụng công ty TTC Việt Nam cho biết, các tiêu chí tuyển dụng tại TTC Việt Nam rất minh bạch. Chẳng hạn, độ tuổi lao động từ 19 - 28 tuổi được xem là tuổi “vàng”, được rất nhiều xí nghiệp Nhật ưu tiên tuyển chọn, ngoài ra họ còn yêu cầu về ngoại hình, đủ điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không cận thị… Trình độ học vấn tối thiểu phải tốt nghiệp trung học phổ thông.

 

Thời gian đào tạo tiếng Nhật, học kiến thức, kỹ năng cơ bản cho tới khi xuất cảnh kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Tại trung tâm đào tạo Nam An Khánh, người lao động sẽ được học bài bản về vốn tiếng Nhật, kỹ năng làm việc, tinh thần làm việc chăm chỉ, nhẫn nại…
 

http://japan.net.vn/images/uploads/2017/07/07/tts-3.jpg

 


Hình ảnh thực tập sinh trong buổi học tại trung tâm của công ty TTC Việt Nam

 

Cũng theo ông Việt hiện nay thông tin tuyển dụng lao động chính thống từ các công ty, đối tác Nhật Bản tại Việt Nam là rất rõ ràng ngoài việc xác minh thông tin đơn vị giới thiệu, đào tạo thì người lao động cần xác định tư tưởng làm việc chấp nhận đổ mồ hôi, công sức để có thu nhập chính đáng.

 

Ông Tống Hải Nam phó cục trưởng cục quản lý lao động ngoài nước khuyến cáo: “Để có thể chủ động tiếp cận thông tin chính xác nhất về thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động có thể tham khảo, tìm hiểu về các chính sách, quy định mới có liên quan đến nhu cầu xuất khẩu lao động. Ngoài ra người lao động cũng có thể cập nhật thông tin tại các cơ quan phụ trách về lao động như các sở LĐTB-XH của các tỉnh hoặc tại các quận - huyện...”

 

Mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng.
 

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHÂN LỰC TTC VIỆT NAM

Phòng tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản

Địa Chỉ: Số 2, Đường Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình)

Mr Thanh: 0969989856
Email: thanhnv.xkld@gmail.com

website: laodongxuatkhauvieclam.com

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo,